BÍ THƯ THÀNH ỦY ĐINH LA THĂNG “VÒNG XOAY MỸ THỦY PHẢI HOÀN THÀNH TRƯỚC 3 THÁNG”

Bí thi Đinh La Thăng thị sát vòng xoay Mỹ Thủy

Trong chuyến thị sát công trình giao thông đầu tiên trong năm mới Đinh Dậu, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã đưa ra “tối hậu thư” này với chủ đầu tư công trình năng cấp nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2) “Đây là công trình trọng điểm đặc biệt của TP.HCM. Phải có giải pháp đặc biệt, quyết tâm đặc biệt để đẩy nhanh tiến độ”.

Bí thi Đinh La Thăng thị sát vòng xoay Mỹ Thủy

Bí thi Đinh La Thăng thị sát và trực tiếp chỉ đạo hoàn thành sớm 3 tháng vòng xoay Mỹ Thủy

Bài viết liên quan: Mua ngay nhà phố biệt thự tại Khu đô thị sinh thái ven sông Phố Đông Village

Tại công trường, khi được báo cáo cả công trình hiện có 195 người đang tham gia, ông không hài lòng và chỉ đạo “Các anh tăng ngay gấp đôi nhân công, 195 người là quá ít. Phải tìm ra việc để làm, tổ chức lại thi công, như vậy mới rút ngắn thời gian được”. Bí Thư Thăng cũng nhấn mạnh rằng “Cái khó ló cái khôn, ông cha nói rồi. Các anh kêu công trình vừa thi công, vừa lưu thông nên vướng. Nhưng làm chỗ mà không có ai đi lại thì làm gì gọi là trọng điểm”.

Ông đặt vấn đề với PGĐ khu quản lý giao thông đô thị số 2, chủ đầu tư – ông Đoàn Phú Đức: “Hàng ngày các anh có họp giao ban không?”. Ông Đức cho biết hằng ngày có trao đổi với từng nhà thầu, còn giao ban thì mỗi tuần một lần.

Bí thư Thăng lắc đầu: “Đối với những công trường loại này cuối ngày phải giao ban, kiểm điểm việc trong ngày và nêu rõ ngày hôm sau làm gì. Một tuần họp giao ban là không được rồi. Ở Sông Đà trước đây, một ngày chúng tôi giao ban 3 lần. Giao ban ngay khi máy đang chạy, chui vào hầm giao ban, hết kíp là giao ban”.

Tóm lại, Ông chỉ đạo phải rút ngắn thời gian thi công 3 tháng, thay vì cuối tháng 12 – 2017 như kế hoạch thì đến cuối tháng 9-2017, giai đoạn 1 công trình nút giao Mỹ Thủy phải hoàn tất.

“Phải xác định công trình này không chỉ giảm ùn tắc giao thông mà quan trọng hơn là thúc đẩy kinh tế. Hết tuần này các anh gửi cho tôi giải pháp tiến độ, yêu cầu gì, vướng mắc gì, đề nghị anh Lê Văn Khoa (PCT Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM – PV) trực tiếp tháo gỡ. Cái gì làm được thì làm ngay, kể cả giai đoạn II, cũng triển khai làm” – ông Thăng chủ trương.

“Mục tiêu cuối cùng là phải xong sớm để người dân thấy quyết tâm của Quản lý Thành Phố. Vì ùn tắc giao thông không chỉ cản trở giao thông mà làm chậm phát triển kinh tế. Tháng 1-2017, TP đã thu ngân sách 33 ngàn tỉ đồng, gần 10% dự toán. Muốn thu ngân sách cao thì kinh tế phải tăng trưởng, và dĩ nhiên giao thông không được ách tắc” – Bí thư Thành ủy mở rộng vấn đề.

Trên công trường, Ông Lê Văn Khoa thống nhất với các đơn vị thi công và Chủ thầu: “Chúng ta phải về đích trước 3 tháng, khó tới đâu các anh báo tới đó, Thành Phố giải quyết ngay. Vấn đề là phải tổ chức biện pháp thi công”.

Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Bùi Xuân Cường cũng đưraa cam kết: “Sở sẽ sắp xếp lại từng công đoạn thi công và có giải pháp để đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo Thành Phố”.

Bí Thư chúc tết công nhân tại công trường

Bí Thư chúc tết công nhân tại công trường

Giai đoạn I của dự án năng cấp nút giao Mỹ Thủy có vốn đầu tư lên đến 838 tỉ đồng, gồm 4 gói thầu: cầu Kỳ Hà; cầu vượt vành đai 2; hầm chui rẽ từ vành đai 2 đi Cát Lái; các nhánh đường bờ hữu, bờ tả rạch Mỹ Thủy. đã chính thức động thổ tháng 6-2016 và thi công vào tháng 8/2016, đến nay đã qua 8 tháng thi công.

Đây là nút giao thông rất quan trọng của Thành Phố Hồ Chí Minh, giải quyết ùn tắc ở khu Đông, đặc biệt là tuyến đường vào cảng Cát Lái.