CÁC THIẾT KẾ CHO SÂN BAY LONG THÀNH ĐƯỢC CHÍNH THỨC ĐƯA RA LẤY Ý KIẾN DÂN CHÚNG – PHỐ ĐÔNG VILLAGE ĐƯA TIN

1 trong 3 đồ án thiết kế Nhà ga Khách - sân bay Quốc Tế Long Thành được đánh giá cao bởi Hội đồng đánh giá xếp hạng, tuy nhiên lại được nhiều người cho rằng là khá giống với sân bay Phượng Hoàng của Trung Quốc

Công trình Sân bay quốc tế Long Thành được phê duyệt xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, dự kiến vào năm 2019 với tổng diện tích 5.000 ha giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng bậc nhất của cả nước. Trong tương lai, Cảng hàng không này sẽ được nâng lên tầm khu vực ĐNA. Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được lên kế hoạch gồm 3 giai đoạn, trong đó khái toán tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 là gần 8 tỷ USD (tương đương khoảng gần 165.000 tỷ đồng).

Vị trí dự kiến xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành

Việc tổ chức trưng bày và lấy ý kiến của người dân về 9 phương án kiến trúc sân bay Long Thành sẽ được thực hiện tại 4 tỉnh, Thành là: Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Đà Nẵng.

PTGĐ Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) – Ông Đỗ Tất Bình chia sẽ, công ty  này sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân cho phương án kiến trúc của nhà ga hành khách – sân bay Long Thành từ ngày 28/11 đến ngày 12/12 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, Hà Nội. Tiếp đến, là tại Thành phố Đà Nẵng vào ngày 16-25/12/2016, tỉnh Đồng Nai vào ngày 28/12/2016-11/1/2017 và tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/1-23/1/2017.

Bài viết liên quan:

Tổng quan dự án Phố Đông Village

Ông Bình cũng cho biết thêm, Ban tổ chức sẽ cho trưng bày 9 mô hình nhà ga hành khách để người dân tham quan, đánh giá và góp ý. Việc đánh giá được thực hiện thông qua phiếu trưng cầu, trong phiếu có nội dung “bạn thích phương án thiết kế nào nhất, tại sao và những ý kiến góp ý chỉnh sửa”… Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ gửi các phương án kiến trúc đến các hội nghề nghiệp như hội quy hoạch đô thị, hội kiến trúc sư, hội khoa học kỹ thuật hàng không, tổng hội xây dựng để lấy ý kiến chuyên môn từ các tổ chức này; cho đăng tải trên website của Bộ Giao thông để tiếp nhận ý kiến của người dân trong cả nước.

Trước đó, ngày 18/10/2016, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách – Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã tiến hành đánh giá và chọn được 3 đồ án thiết kế đạt tiêu chuẩn trong số 9 đồ án tham gia thi tuyển.

1 trong 3 đồ án thiết kế Nhà ga Khách - sân bay Quốc Tế Long Thành được đánh giá cao bởi Hội đồng đánh giá xếp hạng, tuy nhiên lại được nhiều người cho rằng là khá giống với sân bay Phượng Hoàng của Trung Quốc

 

LIÊN HỆ SẢN PHẨM CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN PHO DONG VILLAGE CHÚNG TÔI CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG SỐ LƯỢNG CÓ HẠN: HOTLINE 090.104.4477