CÂU CHUYỆN XEM VÀ MUA NHÀ VÀO MÙA MƯA – DỰ ÁN PHỐ ĐÔNG VILLAGE

Đường xá ngập nước

Thuật ngữ “Sài Gòn thất thủ” giờ đã quá quen thuộc trong ngôn ngữ đời thường và càng trờ thành tựa đề câu chuyện nóng nhất mỗi dịp mưa đến. Có những khu vực chỉ sau một trận mưa lớn kéo dài trên 30 phút là sẽ trở thành “hồ bơi công cộng”. Nhiều con đường thành những dòng sông bất đắc dĩ, và nhiều ngôi nhà hụt mất 1 tầng và thậm chí có thêm cả “hồ bơi tầng dưới”. Gia chủ thì khốn khổ vô cùng phần vì đi lại, phần phải di dời đồ đạc và cả những vấn đề kéo theo về thoát nước thải.

Mùa mưa nên đi mua nhà?

Mùa mưa đi lại khó khăn hơn, nhưng cũng chính những cơn mưa giúp khách hàng có thể đánh giá và nhận định được các vấn đề dân sinh của khu vực có căn nhà cũng như chất lượng căn nhà tốt hơn.

Khi mua nhà, mọi người đều quan tâm đến căn nhà tương lai của mình có diện tích lớn hay nhỏ, hình dạng miếng đất có vuông vứt không, có nở hậu không, thiết kế bên ngoài như thế nào, nội thất bên trong ra sao và quan trọng nhất là vị trí của căn nhà có thuận lợi hay không, cách trung tâm bao xa, quanh khu vực đó có tiện ích gì chẳng hạn như bệnh viện, trường học, siêu thị, trung tâm giải trí thương mại, chợ búa…

Tuy nhiên, một điều không kém phần quan trọng nhưng không phải lúc nào cũng được quan tâm tương xứng vì trên thực tế sẽ tác động rất lớn đến hoạt động sinh sống của gia chủ nhưng thường khi chúng ta đi xem thực tế không phải lúc nào cũng có điều kiện để nhận định hết được, đó là hệ thống cấp thoát nước và chất lượng chống thấm của căn nhà.

Bài viết liên quan:

Dự án Phố Đông Village – an cư đời sống xanh, tận hưởng phong cách sống Pháp

Biệt thự Phố Đông Village diện tích 6×20 thiết kế đẹp nhất khu vực

Mọi chuyện sẽ không đáng nói nếu trời nắng ráo quanh năm. Tuy nhiên, khí hậu Việt Nam lại đặc trưng là nóng ẩm mưa nhiều, đặc biệt khu vực miền Nam chỉ có 2 mùa là mùa nắng và mùa Mưa. Trong đó mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10. Tình trạng căn nhà, đường xá hạ tầng toàn khu vực, cũng nhưng những sinh hoạt thường ngày và việc đi lại sẽ là thuận lợi và không có vấn đề gì vào những nắng ráo. Nhưng điều đáng lo ngại là vào mùa mưa. Vì thực trạng hạ tầng hiện tại của Việt Nam là rất kém, đặt biệt là hệ thông cầu cống, kênh rạch, trữ và thoát nước cũng như xử lý xả thải.

Chính vì thế, những khu vực có địa hình thấp, hạ tầng cũ, xuống cấp sẽ đặc biệt chịu ảnh hưởng từ những cơn mưa và các đợt triều cường, cũng như mùi hôi thối từ cống rãnh. Những người đã trãi qua hoàn cảnh sinh sống như thế chắc chắn khiếp đảm và sẽ không muốn chấp nhận điều đó ở căn nhà tương lai của mình, và những người dù chưa trãi qua nhưng hẳn cũng không thể chấp nhận điều. Mùa mưa sẽ cho khách hàng cái nhìn toàn cảnh về tình trạng và khả năng thoát nước của khu vực đó và hạ tầng nơi đó có tốt không.

Biệt thự hơn 60tỷ của nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng "thất thủ" dưới nhữung cơn mưa Việc ngập nước sẽ biến tầng hầm của căn nhà thành hồ bơi cho xe Đường xá ngập nước

Bên cạnh đó, xét riêng về căn nhà, vấn đề chống thấm là 1 trong những đòi hỏi hàng đầu khi bán chất lượng căn nhà. Một căn nhà sẽ được coi là có khiếm khuyết lớn nếu các bề mặt bên ngoài nhanh chống xuống cấp bởi những cơn mưa, và nước thấm ố , giột vào bên trong là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng.

Việc thấm nước ảnh hưởng trực tiếp đến các bề mặt sơn, làm nội thất căn nhà xuống cấp do ẩm móc, hư hỏng các góc nhà. Điều đáng nói là, một khi căn nhà có khiếm khuyết nào thì việc khắc phục hay sữa chữa nó là cực kỳ khó khăn. Bởi hiện tượng thấm dột nước từ ngoài vào cho thấy vấn đề không chỉ ở những lớp sơn  mà còn là do chất lượng kém của kết cấu betong và ximăng bên trong. Và việc tác động đến kết cấu bên trong khi căn nhà đã hoàn thiện là 1 điều hết sức phức tạp. Cũng chẳng ai mong muốn đến việc mua phải một căn nhà khiếm khuyết để rồi sửa chữa.

Vậy làm sao phát hiện những vấn đề này. Câu trả lời là rất khó, ngoài những cơn mưa mà mùa mưa mang đến thì thực tế không có điều kiện nào tốt hơn cho việc kiểm tra chất lượng chống thấm của căn nhà cả. Hãy quan sát căn nhà sau những con mưa dài để xem các bề mặt có khô ráo không hay bị ẩm. Đặc biệt là bề mặt bên trong, các vách và góc tường. Đôi khi những vết nứt kết cấu sẽ là thủ phạm dẫn đến tình trạng trên.

Bề mặt tường bên trong căn nahf bị thấm dột nghiêm trọng

Một ký do nữa để khách hàng đi chọn mua nhà vào mùa mưa đó là những cơn mưa mang theo may mắn cho gia chủ. Ở đây, câu chuyện không hẳn là vấn đề tâm linh, mà là niềm tin tập tục hoặc như một kiểu thông lệ. Từ trước đến nay, con người tin rằng, cơn mưa là phúc lành và mang lại may mắn do nó cung cấp nước cho sinh hoạt, mùa màng. Nơi nào có mưa nơi đó có sự sống sinh sôi, nảy nở. Việc chọn mua nhà vào ngày có mưa, chí ít cũng mang lại tâm trạng mát mẻ khoang khoái. Đó ắt hẳn là một sự khởi đầu tốt đẹp của chính gia chủ với căn nhà được chọn.

SẢN PHẨM CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN PHỐ ĐÔNG VILLAGE SỐ LƯỢNG CÓ HẠN. CHÚNG TÔI CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG.
HOTLINE 0888.488.422 – 090.104.4477