ĐƯỜNG LƯƠNG ĐỊNH CỦA QUẬN 2 ĐƯỢC NĂNG CẤP VÀ MỞ RỘNG LỘ GIỚI GẤP 3 LẦN

đường Lương Định Của quận 2 được tiến hành năng cấp

Đường Lương Định Của Quận 2 sẽ mở rộng gấp 3 lần từ 10 mét lên 32 mét. Trước khi xây dựng, cây cầu Sông Tranh trên con đường này cũng được xây mới với 6 làn xe.

Đường Lương Định Của có chiều dài 2,5 km nối từ Đại lộ Trung Tâm (KĐT Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, đường Trần Não) đến nút giao thông Mai Chí Thọ – Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Từ nút giao này, có thể di chuyển về các hướng như theo Nguyễn Thị Định về Cát Lái, Nhơn Trạch; Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, Quận 9, Khu Công Nghệ cao; theo đường song hành cao tốc về quận 9, Xa Lộ Hà Nội về các quận, hoặc theo Mai Chí Thọ, Lương Định của về các quận trung tâm.

Do đó, Lương Định Của được xem là 1 trong 6 tuyến đường huyết mạch của Quận 2: kết nối dòng phương tiện lưu thông từ cầu Thủ Thiêm 1, cầu Thủ Thiêm 2 đến nút giao thông Mai Chí Thọ – Cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Ngoài ra, lưu lượng di chuyển từ các khu vực khác của Quận 2 và quận 9 về khu An Phú, An Khánh và Thảo Điền – Quận 2 chủ yếu di chuyển vào cung đường lương Định Của để vào đường Nguyễn Hoàng. Đó là lý do, đường Lương Định Của luôn trong tình trạng lưu lượng cao và vào những giờ cao điểm thường xuyên gây tắc nghẽn khiến việc lưu thông của nút giao thông chủ chốt của Quận 2 ùn ứ.

Sơ đồ vị trí đường Lương Định Của quận 2

Đường Lương Định trước khi năng cấp
Sở Giao Thông Vận Tải  Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết, đường Lương Định Của sẽ đươc  năng cấp và mở rộng từ lộ giới hiện tại chỉ khoản 10m lên tới 32m, trong đó việc năng cấp hệ thống ống cống và thoát nước là chủ chốt. Năng cấp cầu sông Tranh nằm trên cung đường này cũng là 1 dự án quan trọng với thiết kế dài hơn 46m, rộng 30m cho 6 làn xe và không hạn chế trọng tải  (cầu hiện hữu chỉ rộng 7m, tải trọng cho phép 10 tấn) với tổng kinh phí là 118 tỷ đồng và thời gian thi công dự kiến là 12 tháng.

Bài viết liên quan:

Biệt thự Phố Đông Village quận 2 – dự án nhà ở tốt nhất Việt Nam 2015

Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận chủ trương xây cầu Cát Lái nối Quận 2 với Huyện Nhơn Trạch

Thực tế triển khai:

Hiện tại, toàn bộ mặt bằng đã được đền bù, cầu sông Tranh đang được thi công. Dự kiến cuối năm 2016 cầu Tranh hoàn thành.

Vào ngày 28/12/2015, Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 đã khởi công 2 gói thầu Xây lắp 1 và 2 trong khuôn khổ dự án Nâng cấp đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Thị Định đến Trần Não):

– Tổng mức đầu tư của dự án là 826 tỷ đồng; Dự kiến thời gian thi công khoảng 630 ngày.
– Đơn vị thi công gói Xây lắp 1: Liên danh Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Xây dựng Giao thông T&T – Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Tổng Hợp – Công ty TNHH MTV Công trình Giao thông Sài Gòn – Công ty Cổ phần Xây dựng NASACO.
– Đơn vị thi công gói Xây lắp 2: Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO và Tổng công ty 319.

đường Lương Định Của quận 2

Nguồn: http://vnexpress.net/

Tham khảo: http://phodongchuyennhuong.com/