GỐM SỨ THỔ NHỈ KỲ – VẬT PHẨM TRANG TRÍ NỘI THẤT ĐỘC ĐÁO – PHỐ ĐÔNG VILLAGE ĐƯA TIN

Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ được chế tác thủ công

Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ – kiệt tác của thời gian và văn hóa

Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ qua các thời kỳ được tôn vinh như một di sản văn hóa nhân loại và được trưng bày tại bảo tàng nước Anh tại thành phố London. Những nhà nghiên cứu đánh giá bề dày lịch sử hình thành và phát triển của gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ sánh ngang với gốm sứ của thời Đông Chu, Bắc Chu , Bắc Tề của Trung Quốc nhưng mang giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao hơn và chỉ được dành cho giới thượng lưu.

Giá trị tuyệt hảo của gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở nguồn gốc quý tộc cách đây 400 năm trước công nguyên. Nó vốn là dòng gốm sứ được chế tác riêng biệt dành cho tầng lớp hoàng gia. Đặc trưng bởi những họa tiết nổi được vẽ thủ công với màu sắc đa dạng. Đã có nhiều nhà sưu tầm đồ cổ đến Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm và mang về trưng bày không ít sản phẩm thủ công tinh xảo, làm cho cái tên gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng phổ biến rộng khắp. Hàng ngàn năm sau đó, người dân xứ Ba Tư không chỉ làm gốm cho hoàng gia xứ Ba Tư, mà còn cho giới thượng lưu các nước khác.

Gốm sứ Ba Tư

Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ đa dạng màu sắc, hoa văn tinh xảo phong phú, mang đậm văn hóa Ba Tư, phong cách Bohemian. Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ được chế tác ở nhiều chủng loại sản phẩm như chén, đĩa, ấm trà, bình hoa, bình rượu, đèn dầu, tượng vật, các vật phẩm hình thù tôn giáo, tách, chun, lọ… Đặc điểm chung là chúng có bề mặt hoa văn tuyệt mỹ được tạo tác thủ công như những nụ hoa, chiếc lá, chim chóc, trang trí hình học kết hợp hoa văn trên,

Ngoài ra, chúng có lớp men bóng, màu sắc sặc sỡ ở từng chi tiết khiến vật phẩm trong như một kiệt tác sống động, đa sắc, đậm nét phong cách Bohemian, mang đến cho người chim ngưỡng một cảm giác lạ như một thứ gia vị độc đáo không lẫn vào đâu được. Ngoài việc phong phú về chủng loại thì các sản phẩm gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ còn đa dạng về kích thước mang đến cho người mộ điệu và tiêu dùng rất nhiều sự lựa chọn.

Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ được chế tác thủ công

Với phong cách riêng và đa dạng về chủng loại sản phẩm, gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ mang đến nét đặc trưng, vừa sang trọng, vừa cổ điển, Thậm chí nếu biết cách chọn sản phẩm và phối đúng cách, thì gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ còn cực kỳ phù hợp với những không gian hiện đại, chứ không chỉ là những căn nhà, văn phòng, khu vực theo phong cách cổ điển hay bán cổ điển.

Tại Việt Nam, GK Decoration là đơn vị nhập khẩu và phân phối gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ tới người dùng. Tại đây, khách hàng có thể tham quan và chiêm ngưỡng được nhiều chủng loại gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ. Với mức giá phong phú từ những chiếc đĩa, lọ hoa, chun nhỏ, tượng nhỏ có giá vào trăm ngàn đến những vật phẩm lớn hơn giá vài triệu.

Do đó, chỉ với vài trăm ngàn quý khách đã có thể sở hữu cho mình một món vật phẩm gốm sứ Ba Tư tuyệt mỹ để trang trí cho góc phòng, góc làm việc, phòng khách hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác… Tại tiền sảnh của nhiều nhà hàng, khách sạn, văn phòng hoặc phòng họp cao cấp, các vật phẩm gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ được ưu chuộng để bố trí tạo điểm nhấn cho không gian sang trọng và sống động.

Gốm sứ Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện tại, GK Decoration đang áp dụng chính sách giảm giá đến 50% tất cả sản phẩm trang trí nội thất nhập khẩu; bốc thăm trúng thưởng Vespa primaver-ra, tủ lạnh, máy giặt nhiều phần quà giá trị khác.

Bài viết liên quan:

Phố Đông Village chuyển nhượng cung cấp dich vụ tư vấn miễn phí thiết kế và thi công nội thất

Thông tin về gốm sứ cao cấp Thổ Nhĩ Kỳ tại website hoặc facebook.  GK Decoration có 2 showroom: showroom 228 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3 hoặc showroom 110 Xuân Thủy, Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

Nguồn: http://phodongchuyennhuong.com/