NHÀ THÔNG MINH – XU HƯỚNG NỘI THẤT MỚI TRONG KỶ NGUYÊN CÔNG NGHỆ – PHỐ ĐÔNG VILLAGE ĐƯA TIN

Mô hình nhà thông minh ngày càng phổ biến

Internet of Things – Một xu hướng tất yếu của kỷ nguyên công nghệ, nơi mà sự tiện nghi và tiết kiệm tài nguyên là những tiêu chuẩn hàng đầu. Trong lĩnh vực gia dụng, Nhà Thông Minh không đang dần phổ quát và cho thấy vai trò cũng như đóng góp to lớn của Công nghệ trong hưởng thụ đời sống và mở ra 1 thị trường tiềm năng.

Đối với nhân loại giờ đây, Nhà thông minh đang là một xu thế công nghệ tất yếu, trở thành tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại khi con người đang dần tiến vào kỷ nguyên IOT – Internet of Things, kết nối mọi vật bởi Internet. Đòi hỏi về sự tiện nghi và tiết kiệm tài nguyên dần trở thành tiêu chuẩn. Việc dùng những thiết bị thông minh như tablet, smartphone kết nối, điều khiển vật dụng trở nên thịnh hành. Theo dự đoán của Hãng tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới Gartner “Đến 2015 có khoảng 4,9 tỷ thiết bị dùng công nghệ IOT, so với năm 2014 tăng 30% và vào năm 2020 sẽ đạt 25 tỷ thiết bị. IOT sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển trên tất cả lĩnh vực xã hội”.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng đã có nhiều công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhà thông minh. Trong thị trường này, diễn ra cuộc đua tranh gay cấn giữa những tên tuổi lớn với nhiều giải pháp công nghệ  được đưa ra nhằm hiện đại hóa nhà ở, gia tăng tiện ích của căn nhà. Qua đó làm thay đổi dần các thói quen sinh hoạt và lối sống trong khối gia đình nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng sống.

Mô phỏng giải pháp thông minh hóa căn nhà

Hãy thử hình dung về một căn nhà mà ở đó có thể kết nối và tự động hóa những thiết bị điện tử, điện gia dụng, từ máy lạnh, mô tơ rèm cửa, đèn chiếu sáng, cho tới hệ thống an ninh, an toàn, giải trí nghe nhìn cùng những tiện ích khác. Bạn sẽ có thể tự mình kiểm soát mọi hoạt động của căn nhà ngay cả khi vắng mặt và thực hiện điều đó từ bất kỳ đâu với máy tính hay smartphone miễn là có kết nối internet, qua đó giảm thiểu những rủi ro ngoài ý muốn.

Công nghệ nâng tầm cuộc sống, và bạn sẽ không phải hối tiếc khi quyết định đầu tư giải pháp nhà thông minh cho mình. Bản thân các Chủ đầu tư bất động sản cũng đã kịp thời cập nhật xu hướng và đưa xu hướng nhà thông minh áp dụng cho các dự án của mình. Nhầm tiện nghi hóa sản phẩm chào bán phục vụ khách hàng. Nhiều hợp đồng lớn đã được ký kết với các công ty cung cấp giải pháp Nhà thông minh. Có thể nói, “Nhà thông minh” là một trong những đòi hỏi và cách thức để các chủ đầu tư tối ưu hóa sản phẩm tăng tính cạnh tranh trên thị trường bất động sản hiện nay.

Bài viết liên quan:

Dự án Phố Đông Villge quận 2

4 tuyến đường trọng điểm của khu Sala đạt 80% tiến độ hoàn thành

Lựa chọn sản phẩm tên tuổi

Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất hàng điện tử đang ra sức đưa ra các sản phẩm nhà thông minh mới, với tham vọng chúng không chỉ kết nối Internet, hỗ trợ điều khiển từ xa mà còn có khả năng “học” và “hiểu” được ý của gia chủ, tương tác được với nhau, để tối ưu việc tự động hóa căn nhà. Các dòng sản phẩm nhà thông minh tạo được uy tín trên thị trường như đèn Hue của Philips, ổ cắm điện thông minh Belkin WeMo, đầu điều chỉnh nhiệt Nest và rất nhiều sản phẩm khác tiện lợi và phù hợp cho người dùng đầu tư từng phần, lắp đặt theo từng mô đun.

Sản phẩm nhà thông minh kết nối Wi-Fi có thể lắp đặt bất cứ ở đâu trong căn nhà, dễ dàng trong việc theo dõi trực quan và điều khiển bằng máy tính bảng hay smartphone. Những nhà sản xuất lớn còn trang bị cho các dòng sản phẩm của mình công nghệ truyền thông không dây sử dụng điện năng cực thấp như Z-Wave  hay ZigBee. Chúng có thể tương tác với nhau theo nhiều kịch bản mà không cần đến máy chủ trung tâm  hay bộ điều khiển tại nhà.

Mô hình nhà thông minh ngày càng phổ biến
Khó khăn lớn của các sản phẩm tên tuổi là mức giá chưa tạo sức hấp dẫn với số đông người tiêu dùng trong nước. Bên cạnh đó là nỗi lo của người tiêu dùng về khả năng giao tiếp, tương thích, đồng bộ giữa những thiết bị. Sản phẩm của những nhà sản xuất khác nhau có thể không tương thích được với nhau do khác công nghệ.

Tất nhiên là có thể dùng cầu nối, dạng như bộ Hub trung tâm của Revolv, để chúng đồng bộ cùng nhau. Nhưng cách thức này làm tăng độ phức tạp cho hệ thống và gia tăng chi phí đầu tư. Trên hết là chủ nhân căn nhà có thể phải thay thế những thiết bị cũ. Vì vậy mà dẫn đến sự lãng phí lớn là điều khó chấp nhận. Đối với các căn hộ mới, CĐT sẽ không gặp phải điều khó chịu trên nếu lắp đặt hệ thống thông minh ngay từ đầu.

Thị trường này cũng hấp dẫn những công ty đơn vị công nghệ. Nhiều công ty đã vào cuộc, tập trung theo hướng cung cấp những thiết bị hỗ trợ kết nối, điều khiển như ổ cắm, công tắc, thiết bị điện phụ trợ, đặc biệt, phát triển phần mềm để thiết lập mạng thông minh gia đình cho những thiết bị và vật dụng “kém thông minh” đã sẵn có trong căn nhà. Công ty Lumi Việt Nam hay Bkav với thương hiệu nhà thông minh SmartHome đi theo hướng này. Những công ty này nhấn mạnh yếu tố sản phẩm công nghệ Việt do chính người Việt làm ra, với thế mạnh là nắm rõ thói quen của người tiêu dùng trong nước và giải pháp đưa ra có chi phí đầu tư hợp lý, có khả năng cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế.

PCT phụ trách Dự án của Bkav – Ông Lê Thanh Nam, cho biết:”Là 1 trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực nhà thông minh, với mong mỏi Việt Nam sẽ có những công trình hiện đại tầm vóc quốc tế, chúng tôi đưa Bkav SmartHome vào các KĐT cao cấp để ngày càng có nhiều người Việt sở hữu những căn nhà hiện đại, tiện nghi”.

SẢN PHẨM CHUYỂN NHƯỢNG DỰ ÁN PHỐ ĐÔNG VILLAGE SỐ LƯỢNG CÓ HẠN. CHÚNG TÔI CAM KẾT GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG.
HOTLINE 0888.488.422 – 090.104.4477