THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CHẤP THUẬN CHỦ TRƯƠNG XÂY CẦU CÁT LÁI VỚI TỔNG KINH PHÍ DỰ TOÁN 5.700 TỶ ĐỒNG -PHỐ ĐÔNG VILLAGE

Cầu Cát Lát theo mô hình cầu dây văng vượt sông Đồng Nai

Thủ tướng phê duyệt bổ sung quy hoạch cầu Cát Lái nối từ Quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn trạch tỉnh Đồng Nai để thay thế bến phà hiện hữu. Theo đó, cây cầu này có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 4 km (riêng cầu khoảng 3,4 km), thiết kế là loại cầu dây văng có tĩnh không 55m, tối thiểu 4 làn xe với tổng vốn đầu tư dự toán vào khoảng 5.700 tỷ đồng.

Vào tháng 4, tại công văn gửi UBND Thành Phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết ủng hộ chủ trương đầu tư dự án xây cầu thay phà Cát Lái bằng hình thức BOT. Hướng phà Cát Lái nối huyện Nhơn trạch của tỉnh Đồng Nai với Quận 2 TP.HCM được nhiều người lựa chọn để di chuyển từ Thành Phố Hồ Chí Minh về Vũng Tàu, Long Thành Đồng Nai… vì quãng đường được rút ngắn hơn tới 10 km so với đi theo hướng Quốc lộ 51. Uớc tính, mỗi ngày có hơn 45.000 hành khách  và phương tiện di chuyển qua lại tuyến này. Cao điểm, vào các dịp lễ, Tết con số này lên đến 80-90.000 lượt, khiến dòng xe tắt nghẽn, phải xếp hàng dài chờ qua phà.

Cầu Cát Lái có giá trị kinh tễ và ý nghĩa xã hội chiến lược, các xã của Nhơn trạch giáp ranh quận 2, quận 7 và Nhà Bè như Phú Hữu, Phước Khách, Đại Phước, Phú Đông, mặc dù có vị trí thuận lợi và cực kỳ tiền năng nhưng do cách trở về giao thông, chưa có kết nối vùng, khiến cho dân sinh ở những xã này chủ yếu là nông thôn vùng ven, kém phát triển. Cầu Cát Lái nếu được hình thành trên thực tế sẽ là đòn bẩy chiến lược không những đối với các xã trên mà còn đối với cả Nhơn Trạch và TP.HCM. Nhơn Trạch sẽ có điều kiện thuận lợi nhất trong việc tận dụng lợi thế giáp sông để phát triển kinh tế Cảng, hậu cần Cảng, Khu Công Nghiệp, du lịch sinh thái và đô thị cao cấp. Về Phía TP.HCM, 1 khối dân sinh khu Đông và khu Nam có điều kiện dịch chuyển và được đáp ứng về nhu cầu đất dân sinh. Giúp tăng phân chia luồng giao thông hàng hóa tập kết về cảng Cát Lái và cảng Phú Hữu.

Giữa tháng 7, theo thông tin từ Văn phòng  UBND Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành phố đang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận bổ sung quy hoạch xây dựng cầu dây văng Cát Lái. Những thông tin về cây cầu ngàn tỉ xuất hiện lần đầu vào năm 2002, kể từ đó bất động sản Nhơn Trạch Đồng Nai luôn làm nức lòng giới đầu tư khi dấy lên bất kỳ động thái nào liên quan đến kế hoạch xây cầu Cát Lái. Khi ấy, UBND  tỉnh Đồng Nai kỳ vọng một cây cầu thay cho bến phà Cát Lái sẽ đóng vai trò then chốt tạo sức bật cho “tam giác kinh tế trọng điểm” – TP.HCM – Đồng Nai – Vũng Tàu, giúp Đồng Nai được quy hoạch thành đô thị loại II. Câu cầu sẽ góp phần phát triển kinh tế vùng, theo hướng dịch chuyển những KCN trọng điểm hiện hữu trong nội khu Thành Phố Hồ Chí Minh sang khu vực KCN Nhơn Trạch với chi phí thuê mặt bằng rẻ hơn.

Sơ đồ Nhơn Trạch và kết nối vùng

Trong bản đệ trình này, điểm đầu dự án ngay ngã tư giao giữa đường D (KCN Cát Lái) với đường Nguyễn Thị Định, Q.2; điểm cuối tại đường Lý Thái Tổ, cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2 km thuộC TP. Nhơn Trạch, ĐN. Cây cầu có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 4 km (phần thân cầu khoảng 3,4 km), được thiết kế là loại cầu dây văng có tĩnh không 55 m, tối thiểu 4 làn xe. Với tổng kinh phí đầu tư tạm tính hơn 5.700 tỉ đồng, trong đó khoảng 1.225 tỉ đồng cho chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng thì cầu Cát Lái là cây cầu dây văng có mức đầu tư lớn nhất trong 3 năm trở lại đây của cả nước. Trước đó, 2 cây cầu dây văng được xây dựng cũng dưới hình thức BOT là cầu vượt 3 tầng tại Đà Nẵng và cầu Trần Thị Lý với tổng kinh phí đầu tư lần lượt là 1.800 tỉ đồng và 1.500 tỉ đồng.

Cầu Cát Lát theo mô hình cầu dây văng vượt sông Đồng Nai

Tại văn bản truyền đạt của Văn phòng CP, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt chủ trương bổ sung quy hoạch 2 cây cầu thay thế phà Cát Lái (nối quận 2 Thành Phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai) và phà Bình Khánh (nối huyện Cần Giờ và huyện Nhà Bè) và giao Bộ CTVT rà soát, bổ sung 2 dự án trên vào Quy hoạch phát triển GTVT Thành Phố Hồ Chí Minh đến 2020 và tầm nhìn sau 2020 để làm cơ sở triển khai.

Bài viết liên quan: Tổng quan dự án Phố Đông Village quận 2

Trao đổi về chủ đề này, chuyên gia giao thông Phạm Sanh (giảng viên Đại Học GTVT) chia sẽ ông rất đồng tình với chủ trương xây dựng cầu Cát Lái kết nối huyện Nhơn Trạch với Q.2 TP.HCM, “Tôi cho rằng đây là cầu mà thành phố nên xây từ lâu rồi chứ không phải chờ đến bây giờ mới làm vì cây cầu mang ý nghĩa lớn về kinh tế, xã hội cũng như về an ninh quốc phòng”. Theo tiến sĩ Sanh, hiện lượng xe từ Nhơn Trạch qua phà Cát Lái để đến Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại rất lớn (và sẽ còn lớn hơn nếu cây cầu được xây dựng và đi vào hoạt động trên thực tế). Vì vậy, cầu sẽ có ý nghĩa về mặt giao thông, nhất là giao thông đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, khi có thêm những tuyến cao tốc và vành đai mới, cùng với cầu Cát Lái sẽ tạo ra một mạng lưới giao thông hoàn thiện hơn nhiều.

Đồng quan điểm, tiến sĩ Nguyền Thiềm, PCT. Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng ông hoàn toàn đồng ý với chủ trương xây cầu Cát Lái của chính quyền thành phố. “Lẽ ra thành phố nên xây cầu này sớm hơn nữa”, ông nói. Theo ông, cầu Cát Lái sẽ giúp thực hiện được mục tiêu biến Nhơn Trạch thành ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh cũng như làm cho địa phương này phát triển hơn trước. Cầu cũng sẽ kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với BR-VT thuận lợi hơn, rút ngắn tuyến đường. Ngoài ra, nó cũng góp phần kéo giãn mật độ dân cư cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, liên danh nhà đầu tư Thái Sơn – Cienco 1 – Đức Bình – Cái Mép và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 194 đã chủ động đề xuất Thành ủy và UBND Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, chấp thuận nghiên cứu lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái dưới hình thức BOT kết hợp BT. Ngoài ra, còn có dự án mở một con đường Liên Cảng nối từ đường Vành Đai 2 tại vị trí giữa cầu Kỳ Hà 3 và cầu Bà Cua  đến cổng phụ cảng Cát Lái, cũng đang được một nhà thầu khác đề nghị. Mục đích là nhằm giảm tải dòng lưu thông hướng Cổng chính của Cảng, chuyển hướng tập kết sang Cổng Phụ.

Trước tiên, Sở GTVT TP.HCM đang lên kế hoạch và phương án mở rộng lộ giới đường Nguyễn Thị Định từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái từ gần 20 m như hiện nay lên 60 m nhằm đáp ứng lượng lưu thông trước KCN và Cảng Cát Lái.

Nguồn: http://vnexpress.net/

Tham khảo: http://phodongchuyennhuong.com/