VÀNG GIẢM GIẢM ĐẦU TUẦN – PHỐ ĐÔNG VILLAGE ĐƯA TIN

giá vàng giảm

Lực bán ra từ những nhà đầu tư vàng cùng với sự đi lên của đồng USD đã gây áp lực lên kim loại quý này khiến vàng tại thị trường châu Á giảm giá ngay phiên mở cửa sáng nay.

Lúc 8h20 (theo giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay giảm 2 USD, xuống còn 1.175,2 USD mỗi ounce. Quy đổi tiền Việt, mức giá này tương đương 32,2 triệu đồng một lượng. Trong khi, thị trường trong nước mở cửa phiên hôm nay niêm yết giá quanh 36 – 36,3 triệu đồng, cao hơn giá vàng thế giới lần lượt là 3,8 triệu đồng và 4,1 triệu đồng.

giá vàng giảm vàng giảm giá

Bài viết liên quan:

Phố Đông Village cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Ở phiên vào cuối tuần trước, giá vàng giao ngay chốt ngày ở mức 1.177 USD, tăng nhẹ trở lại sau 4 phiên đi xuống liên tục và chạm đáy của 10 tháng vào hôm thứ Năm tại móc 1.160 USD.

Các nhà phân tích nhận định, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm vì khả năng chỉ số đồng USD sẽ tiếp tục tăng. Một trong các nhân tố tác động mạnh tới đồng đôla Mỹ và áp lực lên vàng chính là khả năng FED – Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đẩy lãi suất trong vòng chưa đầy hai tuần nữa.

Một phần sự đi xuống của giá vàng thế giới còn vì lực bán kỹ thuật và nhu cầu trú ẩn an toàn giảm đi sau khi có báo cáo tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ trong tháng 11 giảm xuống đáy 9 tháng.

Liên quan đến việc nhận định về xu hướng giá vàng trong tuần này, trong số 20 thương nhân và nhà phân tích tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall Street thì có tới 60% nhận định giá vàng sẽ tăng, 25% cho biết giá vàng sẽgiảm, 15% còn lại nghiêng về xu hướng tăng. Trong khi cuộc khảo sát qua Main Street trên 622 người trả lời, thì lại có tới 58% nhận định giá giảm, 33% nhận định vàng tăng giá, 9% còn lại nhận định trung tính.

 

Nguồn: http://phodongchuyennhuong.com/